Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

 
nghien-cuu-thi-truong.jpgtd-gia-tri-dn.jpgtham-dinh-du-an-dau-tu.jpgtham-dinh-gia-bds.jpgtham-dinh-gia-dong-san.jpg

5 lý do bạn nên chọn công ty thẩm định giá

Bạn có thể biết chiếc xe của mình trị giá bao nhiêu. Ngôi nhà, giáo dục và thậm chí chiếc đồng hồ bạn đang đeo cũng vậy.


Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp và bạn biết hầu hết các tài sản của bạn trị giá bao nhiêu, nhưng bạn không biết giá trị thị trường của doanh nghiệp của bạn, thì bạn đang bỏ sót một thứ hết sức quan trọng.

Rất nhiều chủ doanh nghiệp đánh giá thấp giá trị của doanh nghiệp mình và tầm quan trọng của việc đi định giá doanh nghiệp.

 


Khi được hỏi tại sao họ vẫn chưa xác định giá trị thực của doanh nghiệp của mình, rất nhiều người sẽ nói họ chưa muốn bán công ty. Nhưng bán công ty không phải lý do duy nhất để thực hiện định giá doanh nghiệp một cách thấu đáo. Sau đây là vào lý do nổi bật nhất:

1. Bạn cần bảo vệ gia đình và người thân của bạn. Tất cả chúng ta đều sẽ qua đời vào một ngày nào đó, nhưng nếu bạn làm vậy một cách bất ngờ, hay nếu bạn bị tàn tật, việc định giá công ty sẽ bảo vệ những con người quan trọng mà bạn bỏ lại. Nó sẽ giúp công ty của bạn đứng vững trước những nghĩa vụ đối với công ty và giúp bạn lên kế hoạch với họ từ bây giờ rằng họ nên bán hay giải thể công ty nếu có gì bất trắc xảy ra. 

2. Bạn cần bảo vệ bản thân mình. Là một chủ doanh nghiệp, bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian để xây dựng và điều hành công ty của mình. Biết được giá trị công ty của bạn sẽ giúp bảo vệ nó từ các chủ nợ hay những “người săn công ty” khác, những người mà muốn lợi dụng tài sản của doanh nghiệp bạn.

3. Bạn cần biết bạn còn làm việc trong bao lâu nữa. Nếu ban cũng giống hầu hết các chủ doanh nghiệp khác, cũng trông cậy vào thặng dư từ doanh số của công ty để hỗ trợ cho kỳ nghỉ hưu của mình, thì bạn chắc chẵn cần định giá doanh nghiệp. Việc này sẽ cho bạn một đánh giá chính xác và thực tế về các tài sản của doanh nghiệp, và ngăn bạn rơi vào cạm bẫy của việc tự thổi phồng giá trị công ty của mình

4. Bạn có nhiều cơ hội được chấp thuận một khoản vay hơn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mở rộng quy mô hay mua tài sản cố định và muốn vay vốn để tài trợ cho việc đó thì định giá doanh nghiệp sẽ giúp bạn được chấp thuận với một lãi suất hợp lý. Một giá trị phù hợp sẽ cho thấy mức độ rủi ro của công ty bạn. Cho rằng công ty của bạn hoạt động tốt, ngân hàng sẽ đánh giá rủi ro của bạn thấp hơn, từ đó cho bạn nhiều cơ hội vay vốn. 

5. Sư cần thiết phải có kế hoạch chính xác và bền vững. Giá trị doanh nghiệp đại diện cho một lượng lớn giá trị tài sản ròng của công ty. Dù bạn đang lên kế hoạch viết di chúc hay thiết lập một kế hoạch tài sản cố định, việc đó là vô vọng nếu không có giá trị chính xác của doanh nghiệp. ĐIều này là vô cùng quan trọng nếu bạn có con cháy hay các thành viên trong gia đình khác cũng muốn có ý định tiếp quản công ty bạn trong tương lai.