Icon

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank – TCB) mới đây đã công bố biểu lãi suất mới áp dụng từ ngày 15/11 và tăng 0,3 điểm % ở nhiều kỳ hạn.

Theo đó, lãi suất cao nhất tại ngân hàng đã lên 9%/năm, áp dụng cho khách hàng ưu tiên gửi mới tiết kiệm kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Đối với khách hàng thường, lãi suất cao nhất là 8,8%/năm.

Đối với gửi tiết kiệm quay vòng, lãi suất cao nhất là 8%/năm, dành cho khách hàng ưu tiên gửi kỳ hạn 12 tháng trở lên. Khách hàng thường có lãi suất cao nhất là 7,8%/năm.

Ngoài ra, Techcombank tăng cũng lãi suất với sản phẩm Chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc thêm 0,3%/năm cho kỳ duy trì tính lãi 6 tháng lên 8,7%/năm.

Trước Techcombank, một số ngân hàng tư nhân lớn cũng đã niêm yết lãi suất chạm mốc 9%/năm như VPBank và SHB. Trong đó, khách hàng của VPBank phải đáp ứng điều kiện là khách hàng ưu tiên, gửi theo hình thức online và kỳ hạn từ 18 tháng trở lên. SHB thì áp dụng cho khách hàng gửi online kỳ hạn từ 36 tháng trở lên.

Trong khi đó, với nhóm Big 4 ngân hàng quốc doanh (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank), lãi suất cao nhất là 8,2%/năm kỳ hạn 12 tháng-24 tháng theo hình thức online tại VietinBank.

Hiện lãi suất huy động được niêm yết cao nhất trên thị trường là 9,75%/năm tại SCB, dành cho khách hàng gửi online kỳ hạn từ 13 tháng trở lên.

Minh Vy

Nhịp sống thị trường